5 vật liệu phù hợp cho bề mặt bếp

5 vật liệu phù hợp cho bề mặt bếp
26/04/2018 10:27 AM 157 Lượt xem
  Đây cũng là một loại đá nhưng được con người sản xuất từ 90% bột thạch anh và một số loại phụ gia để tạo thành. Thay vì sử dụng đá tự nhiên đắt tiền bạn có thể chuyển sang sử dụng đá nhân tạo nhưng vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ và sự tự nhiên cho công trình. Loại đá này có độ cứng cao nên chúng ta có thể yên tâm sử dụng mà không quá lo lắng về việc chúng bị trầy xước.
   
   
  Có thêm một vật liệu mới dành cho căn bếp mà mọi người có thể sử dụng là Solid surface, nó cũng tương tự như đá nhân tạo nhưng thực chất là nhựa tổng hợp. Nó có độ cứng cao, không bị trầy xước và đặc biệt là ánh sáng hoàn toàn có thể xuyên qua vật liệu này để mang đến sự ấn tượng và diện mạo mới cho căn bếp của bạn. Do được làm từ nhựa nên mọi người chú ý không để các thiết bị còn nóng như nồi, chảo lên mặt bếp vì có thể làm biến dạng mặt bếp.
   
  Đá granite
  Đây là vật liệu phổ biến nhất dành cho căn bếp, đá granite có đặc điểm là đa dạng và màu sắc, các hoa văn lại hoàn toàn khác nhau nên mang đến những mặt bếp thú vị. Chúng ta có thể chọn mặt đá granite bóng kính hoặc bóng mờ tùy theo sở thích của mình. Đặc điểm lớn của vật liệu này đó là độ bền cao chính vì vậy bạn không phải lo lắng nhiều về chi phí bảo dưỡng cho nó.
  Mức giá của đá granite không quá cao nó ở mức trung bình đối với loại đá có sẵn tại địa phương. Nếu muốn chọn đá nhập khẩu thì hẳn mức chi phí sẽ rất cao nên bạn cần cân nhắc thật kỹ. Tuy bền và đẹp song sau một thời gian sử dụng chúng ta cũng cần bảo dưỡng để tránh bề mặt bị ố vàng và lưu ý không để các vật nặng rơi xuống bề mặt bếp vì sẽ làm hỏng kết cấu bên trong.
   
   
  Đá cẩm thạch
  Vật liệu thứ hai dùng cho nhà bếp hiện nay chính là đá cẩm thạch, với vẻ đẹp khó cưỡng nhưng giá thành phải nói là “cao ngất ngưởng” nên nó chỉ phù hợp với các căn bếp của đại gia. Loại đá này có khả năng chịu được nhiệt độ cao nên rất thích hợp cho khu vực bếp.
  Đá cẩm thạch tuy rất đẹp nhưng độ bền của chúng lại kém hơn đá granite do có độ rỗng cao, chính vì vậy khi sử dụng cần phải cẩn thận và thực hiện bảo dưỡng thường xuyên. Ngoài ra, chúng cũng rất dễ bị trầy xước làm mất tính thẩm mỹ bề mặt bếp nên mọi người phải nhẹ nhàng khi dùng.
   
  Gạch men
  Nếu bạn không có nhiều chi phí để đầu tư cho căn bếp thì gạch men là vật liệu hoàn toàn phù hợp bởi giá thành phải chăng của nó. Loại gạch này có độ bền cao, dễ vệ sinh và thay thế, chúng cũng rất đa dạng về màu sắc và mẫu mã. Tuy nhiên, gạch cũng có nhược điểm là được ghép từ nhiều viên gạch với nhau nên nếu quá trình thi công làm không tốt sẽ khiến bề mặt bị gồ ghề và đường nối của viên gạch dễ bị bám bẩn.
  Có một lưu ý dành cho bạn là thay vì sử dụng xi măng truyền thống để kết nối các viên gạch hãy dùng keo chà ron để trét vào khe hở. Nó vừa mang tính thẩm mỹ vừa giúp tăng độ bền cho bề mặt gạch.
   
  Zalo
  Hotline