Ưu điểm của đá nhân tạo Solid Surface

Ưu điểm của đá nhân tạo Solid Surface
19/09/2018 02:21 PM 370 Lượt xem
  Đá nhân tạo Solid surface đang là một xu hướng vật liệu mới trong các thiết kế nội thất hiện đại. Hãy cùng www.noithatnhatmanh.com điểm qua những ưu điểm và nhược điểm của đá nhân tạo Solid surface để tiện trong việc sử dụng các sản phẩm làm từ đá nhân tạo solid surface này.
  Đá nhân tạo solid surface được sản xuất với quy trình và công nghệ hiện đại, mang những đặc điểm nổi bật sau:

  – Độ bền : “Đá nhân tạoSolid surface” đã chứng tỏ là một vật liệu rất bền và thân thiện. Nó chống chịu được các tác nhân như cắt, khía v.v… tại những nơi con người thường xuyên đi lại. “Đá nhân tạoSolid surface” đã được thí nghiệm đặc tính cơ, nhiệt, điện và những đặc tính bề mặt khác.

  – Bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm : Là vật liệu đặc không có lỗ rỗng và có thể chế tác liền tấm, không mối nối, sản phẩm làm từ “đá nhân tạoSolid surface” không cho phép nước hoặc bụi lọt vào các khe nứt hoặc mối nối như đá tự nhiên. Điều này loại bỏ những chỗ để vi khuẩn và nấm mốc phát triển.

  – Có thể sửa chữa được : “Đá nhân tạo – Solid surface” có thể sửa chữa và làm mới lại bằng các tấm lau chùi thông thường hoặc chuyên dụng. Các vết ố do thuốc lá hoặc vết bút CD có thể được tẩy bỏ dễ dàng. Nếu tấm bị vỡ, chúng tôi sẽ có dịch vụ bảo trì bảo hành đến tận nhà sửa chữa nối lại bằng keo và đánh bóng lại như mới.

  – Không độc hại : “Đá nhân tạo – Solid surface” là vật liệu trơ và không độc hại. Ở điều kiện nhiệt độ bình thường, nó không tỏa khí ga. Khi bị đốt cháy, nó giải phóng CO2 và khí này nhẹ, không chứa các nhóm chức halogen độc hại. Nhờ có đặc tính này, “đá nhân tạo – Solid surface” được dùng ở nơi công cộng và các ứng dụng nhạy cảm như quầy giao dịch ở sân bay, quầy lễ tân, tường hoặc mặt bàn, mặt bàn làm việc tại bệnh viện và khách sạn.

  – Tính linh hoạt trong thiết kế : Những ứng dụng của “đá nhân tạo – Solid surface” phụ thuộc vào sức sáng tạo của nhà thiết kế. Những tấm “đá nhân tạo – Solid surface” có thể gắn bằng keo mà không để lại vết nối tạo sự liền mạch. Một quầy bar hay quầy giao dịch có chiều dài lớn vẫn có thể được làm liền mạch bằng cách ghép nối các phần với nhau. Các mép có thể được ghép dầy hơn tạo vẻ chắc chắn.

  – Có thể uốn cong : “Đá nhân tạo – Solid surface” có thể uốn cong bằng gia nhiệt trong các khuôn bằng gỗ hoặc kim loại tại một nhiệt độ nhất định tạo ra các sản phẩm nội thất khác nhau. Khi được gia nhiệt, ta có thể chạm khắc lên “đá nhân tạo – Solid surface” rất dễ dàng. Đây là ưu điểm đặc biệt mà rất ít loại vật liệu có được.

  – Khả năng truyền sáng : Nhóm vật liệu truyền sáng của “đá nhân tạo – Solid surface” có thể cho phép các nhà thiết kế sử dụng hiệu quả ánh sáng rất tốt. Nhóm này thường dùng với các màu nhẹ, tươi và độ dày nhỏ. Nhiều nhà thiết kế và điêu khắc đã dùng “đá nhân tạo – Solid surface” để chế tác nên chiếc đèn và dùng hiệu quả ánh sáng tạo ra nhiều ứng dụng khác nhau. Nhóm vật liệu này có độ dày 12mm. Ứng dụng vào ốp tường hay ốp trần kết hợp đèn led cho thẫm mỹ cao.

  Bên cạnh những đặc trưng nổi trội thì đá nhân tạo solid surface cũng có điểm yếu là chi phí và giá thành khá cao do quy trình sản xuất phức tạp. Ngoài ra, khi sử dụng mặt bếp bằng solid surface, cần cẩn thận tránh đặt các loại nồi, xoong chảo còn nóng trực tiếp lên mặt bếp. Nếu bị đổ các loại nước tương, nước mắm lên mặt bếp thì cần lau chùi ngay vì axit và các loại dầu có thể làm bẩn bề mặt.
  Zalo
  Hotline